3 đặc sản cố đô Huế du khách cần khám phá ngay
06-05-2016 | Lượt xem: 2978
Huế không chỉ biết đến là cung đình uy nghiêm mà nơi đây còn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú không nơi nào có được.
1. Bún bò Huế
Món Bún bò Huế là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở Huế. Vào ngày 17/1/2016 vừa qua, bún bò Huế đã được tổ chức kỉ lục châu Á chứng nhận nằm top 100 món ăn có giá trị ẩm thực cao nhất châu Á. Dù có tên gọi là bún bò Huế, nhưng trong một tô bún thường có giò, tiết lợn, vài miếng bò và rau thơm.
Bún bò Huế
Món ăn bún bò Huế ăn rất ngon và khiến cho những ai đã thưởng thức đều không thể nào quên được hương vị đậm đà cố đô. Hiện nay bún bò Huế rất nổi tiếng, không những ở Huế mà còn rất nhiều vùng miền khác ở Việt Nam cũng có món ăn đặc biệt này.
Để thưởng thức được món bún bò Huế ngon, không những cần tìm được quán ăn chính gốc Huế mà còn cần biết cách để thưởng thức nữa.
2. Mè xửng
Mè xửng Huế đã xuất hiện từ những năm 40 - 50 của thế kỉ trước. Từ xưa, ở Huế đã xuất hiện nhiều cơ sở chuyên sản xuất mè xửng, thậm chí vươn ra tận nước ngoài. Ngày nay, trước nhu cầu ngày càng lớn của du khách, mè xửng Huế được sản xuất rất nhiều loại khác nhau như mè xửng truyền thống, mè xửng cải tiến, mè xửng giòn,...
Mè xửng ở Huế
Khi cầm mè xửng lên tay là chúng ta đã cảm nhận được sự dẻo dai, hương thơm của hạt vừng. Khi ăn sẽ có vị bùi bùi và béo ngậy rất ngon. Đây là thực phẩm được du khách gần xa mang về làm quà biếu sau chuyến du lịch tại vùng đất này.
3. Các loại bánh
Không chỉ nổi tiếng với những món ẩm thực sang trọng, mà Huế còn được biết đến với các loại bánh dân dã thôn quê như bánh lọc, bánh bèo, bánh khoái,..
Bánh lọc nổi tiếng xứ Huế
Cứ vào mỗi buổi chiều, những gánh hàng rong lại xuất hiện ở các hẻm, trên mọi nẻo đường và đến từng nhà để giao. Người Huế dường như đã có thói quen thưởng thức các loại bánh dân dã này vào mỗi buổi chiều nên đây là một trong những đặc sản đậm chất cố đô.
Nếu có dịp đến Huế, du khách đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản này nhé!