Bún chay Huế và những điều cần biết
06-05-2016 | Lượt xem: 3165
Bún chay Huế là một trong những món ăn được nhiều người biết đến vì ăn rất ngon và khác biệt. Hãy khám phá ngay những điều cần biết về món ăn này nhé.
Hội tụ hơn 10 loại nguyên liệu khác nhau
Món bún chay Huế thường gồm ít nhất 10 nguyên liệu khác nhau. Các nguyên liệu bún chay Huế được chọn lọc tự nhiên, không dùng đồ có sẵn. Thường thì mỗi quán ở Huế thường có những vị khác nhau vì "có gì dùng nấy". Nghĩa là họ sẽ dùng những thứ có sẵn và hoà trộn một cách hợp lí nhất tạo nên món bún chay Huế không bao giờ đụng hàng nhưng đặc biệt là rất ngon.
Nguyên liệu chay
Vì gồm nhiều nguyên liệu khác nhau nên mỗi tô bún chay thường gồm nhiều màu sắc khác nhau, nhiều hương vị khác nhau như mặn, ngọt, bùi, béo, chua nên rất đa dạng và phong phú. Người thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngon và ngọt của của bún chay ngay khi thưởng thức.
Bún chay ngọt thơm và đậm đà
Cách nấu bún chay rất đơn giản nhưng không phải ai cũng nấu được, để có vị ngon khi thưởng thức cần chọn nguyên liệu kĩ càng, từ khâu nêm nấu đến khi hoàn thiện đều cần cẩn thận và kĩ càng. Và tất nhiên không thể thiếu xì dầu và nước chao.
Bún chay Huế
Chính những cách chế biến như vậy nên bún chay rất ngon ngọt và luôn giữ được hương vị đậm đà.
Món dân dã nhưng tuyệt ngon
Tuỳ vào sở thích của thực khách mà người chế biến có thể thêm các nguyên liệu bổ sung như vả, bắp chuối, mít non,... xát lát mỏng và trộn với mè rang sẽ làm cho món ăn này vô cùng đa dạng. "Càng trộn càng ngon" là đặc điểm của món ăn này. khi trộn kĩ càng món ăn sẽ càng thấm vị và tăng thêm hấp dẫn.
Món ăn dân dã nhưng tuyệt ngon
Món bún chay Huế được bán ở rất nhiều nơi, có thể ngồi ăn hoặc mang về để thưởng thức tại nhà, để được món ăn này theo đúng hương vị Huế, thực khách cần lựa chọn những địa chỉ uy tín và nổi tiếng.
Chúc quý khách sớm được thưởng thức bún chay chính gốc Huế.!